BAT TO ONG RUOI, MAT ONG NGUYEN CHAT, MUA MAT ONG NGUYEN CHAT O DAU, MAT ONG THIEN NHIEN, MAT ONG RUOI, GIA MAT ONG RUOI, MUA MAT ONG NGUYEN CHAT, MAT ONG RUNG, LAM DEP VOI MAT ONG, CHAM SOC DA MAT, 1

BẮT TỔ ONG RUỒI: GỢI NHỚ MỘT KỸ NIỆM TUỔI THƠ

BẮT TỔ ONG RUỒI: GỢI NHỚ MỘT KỸ NIỆM TUỔI THƠ

Chào bạn!

Thân gửi những người bạn cùng hoàn cảnh đang sống xa quê xa nhà và đang học tập làm việc ở các tỉnh, thành.

Hiện nay nhịp sống ngày càng tất bật, mọi người phải làm việc với nhiều thời gian hơn để đáp ứng với nhu cầu ngày càng cao trong cuộc sống. Nhưng vẫn có những khoảng thời gian bất chợt bạn nghĩ và nhớ lại những kỹ niệm của tuổi thơ, những hình ảnh thân thương của quê hương.

BẮT TỔ ONG RUỒI: GỢI NHỚ MỘT KỸ NIỆM TUỔI THƠ

Mỗi người chúng ta chắc hẳn đều có những kỷ niệm đẹp thời tuổi thơ của riêng mình. Với lớp tuổi 33 hiện nay, những kỹ niệm tuổi thơ trên quê hương Mỏ Cày Bến Tre của chúng tôi là sau những buổi học về các bạn chùng nhau đi mò cua, bắt óc, câu cá, ra đồng cưỡi trâu, đi tìm bắt tổ ong ruồi để ăn mật,…

BẮT TỔ ONG RUỒI: GỢI NHỚ MỘT KỸ NIỆM TUỔI THƠ

Trong những trò chơi của tuổi thơ thì bắt ong ruồi thường để lại nhiều kỹ niệm đáng nhớ ở mọi người. Mỗi lần bắt được tổ ong ruồi để lấy mật ăn hầu như lần nào cũng có đứa bị ong chích. Muốn bắt tổ ong ruồi phải có khói (khói để ong ruồi mau “say” phải là khói thuốc lá), vậy phải lén kiếm thuốc lá để bắt tổ ong, khi bị người lớn phát hiện hút thuốc thì bị rầy đôi khi bị đòn.

Cách đây 20 năm về trước quê tôi còn rất thanh vắng, muốn tìm được một tổ ong ruồi không khó lắm. Với lứa tuổi của chúng tôi thường tìm những tổ ong đóng ở nơi thấp để bắt như trong những bờ mía, đám lao sậy,… Trong công việc như đi phát cỏ, lột lá mía, đốn mía, giật dừa,… bọn trẻ chúng tôi luôn đi theo vì chắc có được mật ong ruồi để ăn.

BẮT TỔ ONG RUỒI: GỢI NHỚ MỘT KỸ NIỆM TUỔI THƠ

Mật ong ruồi thơm ngon, vị ngọt thanh cùng với tàn ong non thì béo ngậy luôn là một món ăn khoái khẩu của hầu hết của những đứa trẻ như chúng tôi. Với lại bắt được một tổ ong ruồi được xem như làm được một việc lớn nên bọn trẻ rất thích bắt tổ ong ruồi để cùng nhau thưởng thức.

BẮT TỔ ONG RUỒI: GỢI NHỚ MỘT KỸ NIỆM TUỔI THƠ

Ở quê tôi ong ruồi rất quen thuộc với mọi người hầu hết mỗi nhà đều có giữ một chai mật ong ruồi và xem như thần dược để trị bệnh mỗi khi trái gió trở trời. Hiện nay tổ ong ruồi trong tự nhiên ngày càng ít đi, ong ruồi là tổ ở những cây cao và việc bắt tổ ong ruồi chỉ còn là những kỹ niệm.

BẮT TỔ ONG RUỒI: GỢI NHỚ MỘT KỸ NIỆM TUỔI THƠ

Với bộn bề công việc của cuộc sống hiện nay, nhưng khi nếm những giọt mật ong ruồi nguyên chất sẽ mang đến cho ta những kỹ niệm đẹp nơi làng quê, làm ấm lòng của những người xa xứ.

Hiện nay với sự phát triển của các hình thức vận chuyển hàng hóa và thông tin trên mạng Internet mọi người đi đến đâu vẫn có thể tìm được các đặc sản của quê hương mình.

Chúc bạn sức khỏe hạnh phúc và thành công!

P/S: Bạn muốn có mật ong ruồi thiên nhiên nguyên chất nhưng không biết tìm ở đâu. Chúng Tôi sẽ chuyển đến tận tay các bạn mật ong ruồi nguyên chất món quà của quê hương Bến Tre dù bạn đang ở đâu trên nước Việt Nam này.

                                 

By Phạm Chí Trung

Tel: 0918 319 088

Email: pctrungts26@gmail.com

http://www.phamchitrung.com/

8 comments on “BẮT TỔ ONG RUỒI: GỢI NHỚ MỘT KỸ NIỆM TUỔI THƠ

 1. Chào anh Trung.

  Cảm ơn những chia sẻ chân thành của anh về mật ong.

  Thực sự mà nói, người dùng hiện nay cảm thấy rất phân vân khi có rất nhiều người bán mật ong với chất lượng thật giả khó phân biệt.

  Rất vui khi anh mang được mật ong thiên nhiên ở Bến Tre cung cấp cho mọi người.

  Chúc anh luôn giữ được cái tâm trong kinh doanh, bán mật ong chất lượng để người dùng được hưởng những lợi ích của mật ong.

  NGUYỄN THANH LONG

  http://tinhbotnghevietnam.wordpress.com/

  Liked by 2 people

  • Hi Long!

   Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web của mình và để lại những ý kiến đóng góp quý báo. Đây là động lực giúp mình tự tin phát triển việc kinh doanh. Mình sẽ giữ vững uy tín và chia sẽ ngày càng nhiều đến mọi người giá trị thật của mật ong ruồi thiên nhiên.

   Chúc Long sức khỏe hạnh phúc và thành công!

   Liked by 1 person

  • Hi bạn!

   Kỹ niêm tuổi thơ cùng quê hương với mỗi người chúng ta thật tuyệt. Những điều ấy đã nuôi dạy ta khôn lớn và sẽ giúp chúng ta thành công, đã có một câu trong một bài hát “Quê hương nếu ai không nhớ, sẽ không lớn nổi thành người”

   Chúc bạn sức khỏe hạnh phúc và thành công!

   Liked by 1 person

 2. Chào anh Trung
  Đọc bài viết của anh, mình cũng nhớ đến tuổi thơ
  Mỗi người chúng ta chắc hẳn đều có những kỷ niệm đẹp thời tuổi thơ của riêng mình. Với lớp tuổi 33 hiện nay, những kỹ niệm tuổi thơ trên quê hương Mỏ Cày Bến Tre của chúng tôi là sau những buổi học về các bạn chùng nhau đi mò cua, bắt óc, câu cá, ra đồng cưỡi trâu, đi tìm bắt tổ ong ruồi để ăn mật.

  Chúc anh luôn thành công.

  D.Văn

  http://quatangphongthuy.info

  Liked by 1 person

 3. Chào anh Trung!
  Tôi cũng là người miền Tây, lúc nhỏ cũng đủ trò quậy phá như bao nhiêu đứa con nít ở quê. đọc đoạn “Mỗi lần bắt được tổ ong ruồi để lấy mật ăn hầu như lần nào cũng có đứa bị ong chích. Muốn bắt tổ ong ruồi phải có khói (khói để ông ruồi mẫu “sấy” phải là khói thuốc lá), vậy phải lén kiếm thuốc lá để bắt tổ ong, khi bị người lớn phát hiện hút thuốc thì bị rầy đôi khi bị đòn.” Tự nhiên tôi cảm thấy nhớ tuổi thơ, một thời đã qua rồi, nhưng chắc sẽ phải mua 1 ít mật ong của anh để nhấm nháp cho bớt nhớ nhà.
  Bài chia sẻ rất hay và nhiều hồi ức!
  Chúc anh thành công trên con đường chia sẻ những giá trị của đặc sản thiên nhiên bến tre đến mọi người!
  Trần Quảng Minh
  http://cuitrau.org/

  Liked by 1 person

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s