VAI TRO CUA ONG THO, VAI TRO CUA ONG THO TRONG DAN ONG, TO CHUC DAN ONG, ONG THO LA ONG DUC HAY ONG CAI, NHIEM VU CUA ONG THO, ONG THO XAY TO, ONG THO LAY PHAN HOA, ONG THO TAO RA SUA ONG CHUA, 4

ONG TẠO RA MẬT NHƯ THẾ NÀO

ONG TẠO RA MẬT NHƯ THẾ NÀO

Chào bạn!

Mật ong nguyên chất và những công dụng của nó với việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp đã trở nên gần gũi với mọi người trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng để tạo ra giọt mật ong nguyên chất quý giá những chú ong đã làm như thế nào.

Mời các bạn cùng tôi tìm hiểu ong tạo ra mật ong như thế nào?

Nguyên liệu cần thiết để làm nên mật ong nguyên chất là mật hoa. Mật hoa sau khi mang về tổ sẽ được những chú ong chế biến lại thành những giọt mật giữ trữ lại trong tổ để dùng dần.

VAI TRO CUA ONG THO, VAI TRO CUA ONG THO TRONG DAN ONG, TO CHUC DAN ONG, ONG THO LA ONG DUC HAY ONG CAI, NHIEM VU CUA ONG THO, ONG THO XAY TO, ONG THO LAY PHAN HOA,  ONG THO TAO RA SUA ONG CHUA, 4

ONG TẠO RA MẬT NHƯ THẾ NÀO

Công việc làm nên mật ong nguyên chất là chức năng và nhiệm vụ của ong nào trong đàn ong, chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây.

Trong tổ ong gồm 3 thành phần chính là ong chúa, ong đực và ong thợ tuy nhiên cả quá trình tích lũy mật ong trong tổ đều do những cô ong thợ đảm nhận từ việc lấy mật hoa từ thiên nhiên, tổng hợp nên mật ong, bảo quản mật ong,…

VAI TRO CUA ONG THO, VAI TRO CUA ONG THO TRONG DAN ONG, TO CHUC DAN ONG, ONG THO LA ONG DUC HAY ONG CAI, NHIEM VU CUA ONG THO, ONG THO XAY TO, ONG THO LAY PHAN HOA,  ONG THO TAO RA SUA ONG CHUA, 4

ONG TẠO RA MẬT NHƯ THẾ NÀO

Ong thợ sử dụng những chiếc vòi của mình để hút mật từ hoa và cất giữ trong một cái túi dạ dày của mình. Dạ dày của ong thợ có cấu tạo đặc biệt gồm 2 túi, một túi dạ dày dùng để dựng mật hoa gọi là dạ dày mật ong và một túi dạ dày thông thường dùng để tiêu hoá thức ăn.

Dạ dày một cô ong thợ có thể chứa tới gần 70mg mật hoa và khi đầy nó sẽ nặng gần bằng trọng lượng của một cô ong thợ. Để làm đầy dạ dầy các cô ong thợ cần lượng mật hoa của 100 đến 1.500 bông hoa.

Khi mật hoa đã chứa đầy trong dạ dầy, chúng sẽ trở về tổ và sẽ chuyển lượng mật hoa dự trữ ấy cho những con ong thợ khác ở nhà. Những con ong thợ này sẽ hút mật hoa từ những chú ong mật nói trên vào miệng của mình, sau đó sẽ “nhai” mật hoa trong vòng khoảng nửa tiếng, để enzim trong miệng sẽ chuyển hóa các loại đường phức tạp trong mật hoa thành những loại đường đơn giản vì thế nó sẽ vừa dễ tiêu hoá hơn vừa giảm khả năng xâm nhập của các loại vi khuẩn trong quá trình cất giữ.

VAI TRO CUA ONG THO, VAI TRO CUA ONG THO TRONG DAN ONG, TO CHUC DAN ONG, ONG THO LA ONG DUC HAY ONG CAI, NHIEM VU CUA ONG THO, ONG THO XAY TO, ONG THO LAY PHAN HOA,  ONG THO TAO RA SUA ONG CHUA, 4

ONG TẠO RA MẬT NHƯ THẾ NÀO

Mật ong sau khi đã tổng hợp xong, hàng trăm ong thợ còn phải quạt cánh không ngừng để mật mau khô, sau đó cất mật ong vào kho. Những kho mật nhỏ bé được lắp đầy, ong thợ sẽ tiết sáp để làm nắp đậy lên trên để cất giữ lại đến mùa đông dùng làm thức ăn.

Cảm ơn các bạn đã cùng tôi trãi nghiệm bài viết này.

CHÚC CÁC BẠN SỨC KHỎE VÀ THÀNH CÔNG!

                               

By Phạm Chí Trung

Tel: 0918 319 088

Email: pctrungts26@gmail.com

www.PhamChiTrung.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s